புதன், 7 செப்டம்பர், 2016

நாகரீக உணவுப்பழக்கம்



காலைல என்ன சாப்டீங்க....?

"கார்ன் பிளேக்ஸ் சாப்பிட்டேன்.."

இப்படி சொல்வதை நாகரீகம் என்று நம்பிய கூட்டம் கொடுத்த உற்சாகத்தில் அதனை தயாரிக்கும் நிறுவனம் இலக்கு நிர்ணயித்திருக்கிறது... இன்னும் ஆண்டுகளில் எல்லா மக்களையும் காலை உணவுக்கு எங்கள் தயாரிப்புகளை சாப்பிட வைப்போம் என்று...

இந்த இலக்கை நோக்கிய வளர்ச்சி.. 23 %... இதை பற்றி சொன்னால் அது சோளத்தில் தானே தயாராகிறது.... சோளம் நல்லது தானே... மருத்துவர்கள் அதில் நார்ச்சத்து இருக்கிறது.. வைட்டமின்கள் இருக்கிறது... புரதம் இருக்கிறது என்றெல்லாம் சொல்கிறார்களே... என்றெல்லாம் கேட்பார்கள்...
முதலில் அந்த விளம்பரங்களில் நடிப்பவர்கள் எல்லோரும் டாக்டர்களே இல்லை என்ற அடிப்படை உண்மையை தெரிந்துகொள்ள வேண்டும்... அப்படி நடிக்கும் டாக்டர்களும் காசுக்காக கொலை செய்ய கூடிய நல்ல மனம் படைத்தவர்கள்

இந்த கார்ன் ப்ளெக்ஸ் (சோள அவல் ) எப்படி தயாராகிறது தெரியுமா???

சோளத்தை 80° -120° வெப்ப நிலையில் வேக வைத்து, அதன் பிறகு சுமார் 16 டன் எடை உள்ள ஒரு கருவியால் அடித்து நசுக்கி அவலாக்கி மறுபடி 220° வெப்பத்தில் அதன் ஈரத்தை உலர்த்தி கிடைக்கும் சக்கையில் செயற்கை ரசாயனங்கள் மூலம் வைட்டமின்கள், மினரல்களை சேர்த்து, அது கேட்டுஒப்பாய் விடாமல் இருக்க சில ரசாயனங்கள் சேர்த்து, அதன் பிறகு மணம் மிக்கதாய் ஆக்க சில ரசாயனங்களையும் சேர்த்து....

இப்படி ரசாயனகளை சேர்த்து சேர்த்து சேர்த்து.. கடைசியில் அதனை அழகான கண் கவர் பாக்கெட்டில் அடைத்து , விளம்பரம் செய்து அதனை நம் தலையில் கட்டுவார்கள்...

நாமும் நம் தாத்தா- பாட்டி தலை முறை தலை முறையாய் கம்பு, சோளம், கேழ்வரகு என்று தானியங்களை பயிர் செய்து வந்த விவசாய நிலங்களை பிளாட் போட்டு விற்று விட்டு அந்த பாக்கெட் விஷத்தை சாப்பிட்டு விட்டு "நான் கார்ன் ப்ளெக்ஸ் சாப்பிட்டேன்.." என்று பெருமைப்படுகிறோம்...

நம்ம புத்திய எதால அடிக்கலாம்???

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக